ACTFL (Hội đồng Giảng dạy Ngoại ngữ Hoa Kỳ) là một tổ chức hướng tới mục tiêu cải thiện và mở rộng việc dạy và học tất cả các ngôn ngữ ở mọi cấp độ. ACTFL gồm hơn 13.000 thành viên cá nhân là nhà giáo dục và nhà quản lý ngôn ngữ ở các cấp, từ tiểu học đến đại học, cũng như hoạt động trong các cơ quan chính phủ và nhiều lĩnh vưc khác.

Bài thi OPIc là gì?

OPIc là bài thi đánh giá năng lực hội thoại đa ngôn ngữ do ACTFL phát triển. Việc đánh giá trình độ mang tính tổng thể và toàn diện, dựa trên bộ tiêu chí “ACTFL Proficiency Guidelines 2024 – Speaking” (Hướng dẫn thành thạo ACTFL 2024 – Kỹ năng nói) do ACTFL phát triển, Những tiêu chuẩn này được cấu thành từ 4 yếu tố: chức năng/nhiệm vụ, ngữ cảnh/nội dung, dạng văn bản và độ chính xác.

OPIc có tính hợp lệ và đáng tin trong việc đánh giá khả năng nói 1 ngôn ngữ của một người. Bài thi được thực hiện trên nền tảng web, trực tuyến, mô phỏng các phần phỏng vấn trực tiếp được thực hiện trong Bài Phỏng vấn Trình độ Nói (OPI).

OPIc đưa ra một bài nói mẫu cho phép các chuyên gia có thể đánh giá khả năng giao tiếp ngôn ngữ của thí sinh (sự thành thạo) trong khi thể hiện các tình huống mà bạn có thể gặp trong đời thực. OPIc là bài thi nhằm đánh giá trình độ thông thạo ngôn ngữ nói chung nên sẽ không được thiết kế để đánh giá kiến thức thí sinh đã học được từ trường lớp, đồng thời cũng không bị ràng buộc với một nội dung hoặc phương pháp giảng dạy cụ thể nào.

Thay vì đánh giá những gì thí sinh “biết” về ngôn ngữ, OPIc đánh giá thí sinh có thể vận dụng thành thạo ngôn ngữ đó như thế nào. “Sự thành thạo” ở đây thể hiện khả năng 1 người có thể sử dụng ngôn ngữ theo như các tiêu chí được thiết lập bởi các bộ mô tả chính thức và được sử dụng làm tài liệu tham khảo cho quá trình đánh giá.

Để biết thêm thông tin: Cẩm nang dành cho thí sinh thi ACTFL OPIc

Tổng quan về Bài thi OPIc

Các ngôn ngữ 14 ngôn ngữ: Tiếng Ả Rập, tiếng Trung (Quan Thoại), tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Pashto, tiếng Ba Tư Farsi, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt.
Các cấp độ Sơ cấp – Cao cấp
Thang đánh giá ACTFL / CEFR / ILR
Dạng bài kiểm tra iBT (Bài thi trực tuyến)
Nội dung chủ đề Dựa trên khảo sát cơ bản, các câu hỏi sẽ được đặt ra về các chủ đề quen thuộc với mỗi thí sinh. Việc tự đánh giá sẽ được tiến hành trước để điều chỉnh mức độ khó phù hợp với trình độ ngôn ngữ của ứng viên. Dựa trên bản tự đánh giá đã chọn, các câu hỏi phù hợp sẽ được đặt ra cho từng ứng viên.
Số lượng câu hỏi 12 – 17 câu
Thời gian kiểm tra Tùy theo trình độ ngôn ngữ của thí sinh, thời gian thực hiện có thể kéo dài từ 20 đến 40 phút.
Phương pháp chấm điểm Do Bộ phận Đánh giá OPIc được chứng nhận bởi ACTFL
Thiết bị cần chuẩn bị PC / Máy tính bảng, tai nghe, mạng internet tốc độ cao.

Làm bài thi thử ACTFL OPIc

Các bước thực hiện bài thi:

Đăng ký: sau khi thí sinh hoàn tất quá trình đăng ký thi, chúng tôi sẽ cấp tài khoản thi OPIc.

Định hướng (20 phút)

 • Bước 1

  Khảo sát cơ bản: Một bảng câu hỏi về cuộc sống, sở thích và mối quan tâm của thí sinh. Thông tin được cung cấp cho phép tùy chỉnh bài thi OPIc theo sở thích của thí sinh. Nội dung cuộc phỏng vấn dựa trên các chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày, trường học, kinh nghiệm làm việc và/hoặc các sự kiện hiện tại đang diễn ra tại thị trấn hoặc thành phố của thí sinh.

 • Bước 2

  Tự đánh giá: Cho phép thí sinh tự đánh giá năng lực ngôn ngữ của mình. Gồm 5 câu mô tả các mức độ khác nhau về khả năng nói một ngôn ngữ của một người. Thí sinh nên chọn phần mô tả thể hiện chính xác nhất khả năng ngôn ngữ của mình.

 • Bước 3

  Thiết lập: Kiểm tra tình trạng hoạt động của microphone và chức năng phát video.

 • Bước 4

  Câu hỏi mẫu

 • Bước 5

  Xem lại các lưu ý và bắt đầu làm bài thi.

Thi (20-40 phút)

Kết quả thi
Chứng chỉ sẽ được cấp dưới tên ACTFL/CEFR/ILR theo một trong các tiêu chí. Giấy chứng nhận này sẽ có giá trị trong hai năm kể từ ngày cấp.
Mẫu chứng chỉ

Liên hệ với chúng tôi

  iGroup is a Multinational Corporation with offices spanning 20 countries, include Hong Kong, Japan, Korea, Singapore, Taiwan and Australia, etc. and with a total staff force of over 1,200. We are the leading business technology and information solution provider, focus on providing various innovative and professional digital solutions to our clients, from business analytics, engagement marketing to talent development. We aim our emerging solutions can achieve our clients to discover more intelligent business strategies and opportunities in the digital age.

  Copyright © 2024 iGroup Asia Pacific Ltd. Vietnam. All Rights Reserved.